Jagermeister được coi là một loại digestif – đồ uống có cồn thưởng thức sau bữa ăn. Các dòng rượu digestif này rất phổ biến trong lịch sử của người châu Âu, đặc biệt là các nước xứ lạnh. Có thể kể tới một vài nhãn hiệu nổi bật của rượu Brandy, rượu Liquor, rượu vang cường hóa như Sherry, vang Port, Vermouth,…
Mặc dù chưa có những bằng chứng, nhưng người phương Tây vẫn tin rằng rượu digestif có nhiều công dụng cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, chế biến đa dạng món ăn,…
Jägermeister sở hữu một hương vị đầy đặn và phức tạp. Hương thơm đậm đà của chocolate đen, mận damson chín, vỏ chanh, quế, gừng, hoa hồi và lá bạc hà. Vị ngọt đậm của siro cân bằng với vị cay xè và các loại gia vị khác. Hậu vị đắng nhẹ dai dẳng để lại ấn tượng đậm nét và phảng phất mùi thơm của cam thảo đen.